Trang chủ » Đời sống
13/11/2021 17:05

Ông bà” dắt tay nhau đi đăng kí kết hôn dù đã ngoài 60 tuổi: Hạnh phúc nào có tuổi, chỉ cần chân tình là đủ

Ông bà anh” dắt tay nhau đi đăng kí kết hôn dù đã ngoài 60 tuổi

Ngoài 60 tuổi, hai ông bà mới tìm thấy tình yêu và quyết định đi đăng ký kết hôn. Nhiều người nhận định ở tuổi của ông bà tình yêu đơn giản chỉ là sự thấu hiểu.

Không ít người vì biến cố trong cuộc sống mà quyết định ở một mình tới già. Thế nhưng, thật bất ngờ khi tới tuổi xế chiều, nhiều người lại tìm được tri kỉ của đời mình, và cặp đôi dưới đây là một ví dụ. Tình yêu đó không quá ồn ào, nồng nhiệt nhưng là cả sự trách nhiệm, niềm tin thương gắn bó tới cuối con đường.

 Hai ông bà cùng đi đăng ký kết hôn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hai ông bà cùng đi đăng ký kết hôn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện về hai ông bà dưới đây đưa đến cho chúng ta một góc nhìn khác về tình yêu tuổi xế chiều. Trong video ngắn được TikToker T.L chia sẻ, cặp đôi tuổi ngoài 60 gây xúc động khi cùng dắt tay nhau đi đăng ký kết hôn. Dù tuổi đã cao, thế nhưng họ vẫn quyết định làm đúng thủ tục như những cặp vợ chồng trẻ. Hành động này cho thấy, họ tôn trọng đối phương và thật sự nghiêm túc với chuyện tình tới trễ này.

Ông bà quyết định đến với nhau ở cái tuổi ngoài 60, về già có người bầu bạn (TikTok: T.L)

Hành động của ông bà khiến người xem có nhiều suy ngẫm. Một số người nhận định, việc hai người dù đã ngoài 60 vẫn đăng ký kết hôn chứng tỏ họ đến với nhau vì sự thấu hiểu, chân thành. Mong cho ông bà luôn hạnh phúc bên nhau suốt quãng thời gian sau này.

 Hai người vừa ký giấy vừa cười trong hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hai người vừa ký giấy vừa cười trong hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Không lấy được nhau mùa hạ ta sẽ lấy nhau mùa đông. Không lấy được nhau thời trẻ ta sẽ lấy nhau khi góa bụa về già.”

“Tuổi nào cũng được miễn rằng cảm thấy hạnh phúc, chúc hai ông bà luôn mạnh khỏe.”

“Hạnh phúc đơn giản đôi khi là cùng nhau nắm tay nhau về già, chúc ông bà luôn khỏe” – bình luận từ cộng đồng mạng.

Cùng chung tình nghĩa vợ chồng, yêu thương nửa kia hết mực dù tuổi đã xế chiều như cặp đôi trên, nhưng câu chuyện của cụ ông dưới đây lại khiến nhiều người nghẹn ngào. Inews từng đưa tin về trường hợp cụ ông Pruvis hàng ngày vẫn đưa ảnh của vợ quá cố đến một nhà hàng quen thuộc để dùng bữa.

Được biết, hai người từng có khoảng thời gian yêu nhau và sống hạnh phúc. Thế nhưng không may, bà ra đi khiến ông phải sống cô đơn một mình khi về già. Trước đây, hai vợ chồng thường xuyên đến quán ăn này, sau khi dùng bữa xong họ sẽ xem tivi và làm việc nhà. Cuộc sống cứ trôi qua chậm rãi và đầy yêu thương như vậy.

 Cụ ông đưa di ảnh vợ đi ăn cùng. (Ảnh: Inews)

Cụ ông đưa di ảnh vợ đi ăn cùng. (Ảnh: Inews)

Những ngày tháng không còn vợ bên cạnh, ông Pruvis vẫn ghé thăm cửa hàng và đặt di ảnh của vợ bên cạnh. Ông sẽ cảm thấy ngon miệng và hạnh phúc hơn khi được ngắm nhìn nụ cười của người mình thương qua bức ảnh. Việc ông luôn mang theo bên người bức di ảnh khiến ai nhìn vào cũng kinh ngạc và tỏ vẻ khó hiểu.

Trước một số ý kiến cho rằng hành động này hơi quá, ông Pruvis tâm sự: “Trước đây, chúng tôi chưa bao giờ rời xa đi đâu cũng có nhau. Đến nay, khi bà ấy đã ra đi rồi, tôi cũng không muốn chia xa mà luôn ở cạnh bà ấy. Tôi rất yêu bà ấy, rất nhớ bà ấy.”

Tình yêu tuổi già là vậy, nó đến muộn nên được người ta cân nhắc kỹ lưỡng và trân trọng hơn cả. Ở tuổi xế chiều, họ chằng còn quan trọng những vấn đề tiền bạc nhan sắc nữa mà thứ tồn tại duy nhất đó chính là chân tình và sự thấu hiểu.

CỤ ÔNG 90 TUỔI MUỐN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Ông B. và bà C. gặp nhau khi tuổi đã xế chiều. Mặc dù vậy nhưng ông vẫn muốn đăng ký kết hôn với bà C. để đúng với quy định pháp luật. Tuy nhiên, điều này đã bị con cái ngăn cản, nhiều người cho rằng bà đến với ông chỉ vì của cải. Việc con cái ý kiến vấn đề kết hôn khiến hai ông bà không khỏi buồn phiền.

Ông C. cho biết: “Vợ chồng tôi sống rất đơn giản. Tôi cũng có giàu có gì đâu để mà bà ấy lợi dụng. Tôi buồn vì nhiều người không hiểu cho tôi. Ở tuổi này, chúng tôi còn gì đâu mà toan tính lợi dụng nhau. Nguyện vọng cuối cùng của tôi là được pháp luật công nhận vợ chồng. Nhưng tôi không còn nhiều thời gian nữa.”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM