Trang chủ » Chưa được phân loại
13/11/2021 19:05

N̲g̲ô̲i̲ ̲đ̲ề̲n̲ ̲t̲h̲i̲ê̲n̲g̲ ̲m̲ấ̲t̲ ̲t̲í̲c̲h̲ ̲s̲u̲ố̲t̲ ̲2̲0̲ ̲n̲ă̲m̲

Sau 20 năm bị chôn vùi dưới nước, một ngôi đền linh thiêng bất ngờ ‘hiện hình’ trở lại nhờ hạn hán.

Hàng ngàn khách hành hương đã tới viếng thăm một ngôi đền Phật giáo bất ngờ xuất hiện trở lại sau đợt hạn hán tồi tệ nhất tại Thái Lan. Đó là những tàn tích còn sót lại của đền Wat Nong Bua Yai ở miền trung Thái Lan, sau 20 năm bị nhấn chìm trong nước. Sau trận hạn hán lịch sử, hồ chứa chỉ còn 3% dung tích, phần còn lại của ngôi đền đã lộ diện. Người hành hương đổ về đây, mang theo những vòng hoa tinh khiết dâng lên bức tượng Phật cao 4m để tỏ lòng thành kính. Ông Somchai Ornchawiang, 67 tuổi, một trong những khách hành hương cho biết: “Trước kia, ngôi đền ngập trong nước. Bây giờ hạn hán khiến nước hồ cạn, tàn tích của đền cũ đã hiện lên”.

Những tàn tích của ngôi đền thiêng bất ngờ xuất hiện sau 20 năm biến mất dưới nước.

Anh Yotin Lopnikorn, 38 tuổi, từng sống ở gần ngôi đền, bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm từ nhỏ. “Ngày bé, tôi thường hẹn bạn bè ra bức tượng voi. Vào thời điểm đó, đền Wat Nong Bua Yai là trung tâm cộng đồng thường diễn ra nhiều lễ hội, nghi thức trong làng, và còn là khu giải trí vui chơi của trẻ nhỏ”, anh Yotin nói.

Một trong những hình ảnh về ngôi đền cũ của những năm 1990.

Vào những năm 1990, Chính phủ Thái Lan đã đưa ra quyết định khó khăn, xây con đập gần đó để ngăn lũ lụt và tưới tiêu cho nông nghiệp. Khi hồ nước hình thành cũng là lúc đền Wat Nong Bua Yai bị chôn vùi dưới nước.

Ngôi đền thiêng mất tích suốt 20 năm bất ngờ ‘hiện hình’.

“Đây là lần thứ 2 tôi thấy ngôi đền trong tình trạng này. Tôi nghĩ chúng ta cần lưu giữ lại những tàn tích lịch sử”, anh Yotin bày tỏ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM